Trải qua hơn 06 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã có những bước phát triển không ngừng trong việc phát triển...
Tên miền là điểm khởi đầu cho website. Một tên miền tốt sẽ tăng thêm sức mạnh cho thương hiệu của bạn. Hãy cùng...
Để website luôn đầy đủ, "tươi mới" và hấp dẫn với đối tác - khách hàng, để đạt được mục tiêu truyền...
Website cho dù bạn đầu tư tiền bạc, tính thẩm mỹ và chức năng tới đâu đi chăng nữa ...
Với thế mạnh am hiểu lĩnh vực dịch vụ nói chung khi đầu tư dự án www.congdulich.com. Chúng tôi đã cho ra đời chương...
Mục đích của SEO là nhằm cải thiện lượng truy cập về cả chất lẫn lượng cho Website, trực tiếp đến từ trang...
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0919-049-981
Dự án
Máy chủ cho doanh nghiệp nhỏ: rẻ nhưng phải tốt     [24-08-2009, 4:53 pm]

Các nhà sản xuất ngày nay đang nhấn mạnh rất rõ thông điệp: máy chủ giá rẻ không phải là máy chủ chất lượng thấp.

Quản trị hệ thống là nhu cầu thiết yếu của tất cả doanh nghiệp dù là lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp nhỏ việc lựa chọn một hệ thống phù hợp với khả năng tài chính và nhân sự là bài toán khó. Xu hướng phát triển các dòng máy chủ giá rẻ của các thương hiệu lớn như HP, Dell hay IBM đang giúp các doanh nghiệp nhỏ giải quyết bài toán này.

Điểm đặc biệt khi triển khai máy chủ giá rẻ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là yêu cầu về bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng rất cao. Hệ thống thông tin dù là quy mô nhỏ những cũng phát sinh rất nhiều vấn đề cần hỗ trợ trong khi vận hành. Theo đại diện nhà phân phối FPT Distribution, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của họ thường xuyên nhận được những yêu cầu hỗ trợ xử lý sự cố liên quan đến hệ thống thông tin của khách hàng. Ngoài ra, các máy chủ giá rẻ thương hiệu HP do FPT Distribution phân phối được hưởng chế độ bảo hành chính hãng với thời gian 3 năm cho toàn bộ các thiết bị bên trong.

Hơn nữa, để thích ứng với điều kiện hạn chế về nguồn nhân lực chuyên trách CNTT, các máy chủ giá rẻ được thiết kế đặc biệt dễ vận hành và quản lý. Với các doanh nghiệp quy mô nhỏ, các ứng dụng chia sẻ qua mạng với máy chủ giá rẻ thường là kế toán, bán hàng, quản lý kho bãi, chia sẻ file, máy in, internet, mạng LAN, web hosting và database… Những ứng dụng này chạy tốt trên nền các máy chủ giá rẻ phổ biến hiện nay của HP như HP Proliant ML110G5 hoặc HP Proliant ML150G5.

HP Proliant ML110G5 có giá bán chỉ khoảng 800 USD, đáp ứng tốt các ứng dụng với 1 CPU lõi tứ hoặc lõi kép, RAM tối đa 8GB, ổ cứng tối đa 3TB kèm thêm 2 khe cắm băng từ để back up dữ liệu. HP Proliant ML150G5 có giá bán và cấu hình nhỉnh hơn một chút. Cấu hình của HP Proliant ML150G5 có 2 CPU tích hợp, RAM tối đa 16GB, ổ cứng tối đa 8TB, 6 khe cắm mở rộng, 8 cổng USB. HP Proliant ML150G5 tăng cường khả năng đa nhiệm Multi-tasking và cải tiến hiệu suất với công nghệ bộ vi xử lý lõi tứ mới nhất Xeon 5400-12MB cache.

Cả hai model máy chủ giá rẻ nói trên của HP đều được tích hợp công nghệ quản trị máy chủ từ xa Standard Lights Out 100 IPMI 2.0, cho phép điều hành hệ thống qua mạng, rất thuận tiện cho yêu cầu quản trị mọi lúc mọi nơi. Thiết kế gọn nhẹ như một chiếc CPU của máy tính để bàn của chúng giúp tiết kiệm không gian làm việc, không gây nóng, không gây ồn khi hoạt động và tiết kiệm tối đa nguồn điện sử dụng.

T.S - ICTnews

TIN LIÊN QUAN
  •   Kiểm tra website sử dụng host nào! [24-08-2009]
  •   Hosting miễn phí chất lượng cao - Dreamhost Apps beta [24-08-2009]
  •   Xóa DNS Cache trong Windows [24-08-2009]
  •