Trải qua hơn 06 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã có những bước phát triển không ngừng trong việc phát triển...
Tên miền là điểm khởi đầu cho website. Một tên miền tốt sẽ tăng thêm sức mạnh cho thương hiệu của bạn. Hãy cùng...
Để website luôn đầy đủ, "tươi mới" và hấp dẫn với đối tác - khách hàng, để đạt được mục tiêu truyền...
Website cho dù bạn đầu tư tiền bạc, tính thẩm mỹ và chức năng tới đâu đi chăng nữa ...
Với thế mạnh am hiểu lĩnh vực dịch vụ nói chung khi đầu tư dự án www.congdulich.com. Chúng tôi đã cho ra đời chương...
Mục đích của SEO là nhằm cải thiện lượng truy cập về cả chất lẫn lượng cho Website, trực tiếp đến từ trang...
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline: 0919-049-981
Dự án
10 cách tăng cường bảo mật trực tuyến     [24-08-2009, 4:27 pm]

Nhiều người nghĩ đơn giản là cài phần mềm diệt virus, tường lửa và phần mềm chống spyware sẽ tách họ khỏi mọi nguy cơ từ mạng Internet.

Nhưng thực tế là bạn cần nhiều hơn thế để chống lại những nguy cơ từ mạng Internet. Đây là 10 cách dễ dàng giúp bạn đóng kín những lỗ hổng khi lướt web.

1/ Công cụ bổ trợ cho phần mềm diệt virus

Phần mềm Threatfire được thiết kế để chạy song song với những sản phẩm bảo mật hiện có. Không như các công cụ chống virus thông thường, Threatfire không dựa trên các phân tích mẫu để phát hiện mã độc, nó giám sát máy tính tìm ra những hành vi nghi ngờ là mã độc. Khi phát hiện ra dấu hiệu khả nghi, chương trình này sẽ phát ra cảnh báo, còn không nó lặng lẽ chạy ngầm khi máy tính hoạt động.

2/ Chuyển mail sang định dạng chữ thường (plain text)

Định dạng HTML có thể được dùng để dấu nhiều thứ không hay ho trong thư điện tử. Hãy đặt phần mềm thư điện tử hiển thị mặc định các thông điệp dưới dạng chữ thường. Sau đó, bạn vẫn có thể chọn xem từng thư điện tử dưới dạng HTML nếu thấy tin cậy vào người gửi.

3/ Đừng nhấn chuột vào link trong thư

Đừng bao giờ truy cập vào các trang web bằng cách nhấn chuột vào các đường link trong các thư điện tử trừ khi bặn chắc 100% đó là link an toàn. Điều này đặc biệt đúng với những email có nguồn từ các tổ chức tài chính đề nghị bạn truy cập để xác thực chi tiết tài khoản. Có tới 99,9% đó là email giả mạo để chiếm đoạt thông tin cá nhân.

4/ Xóa email nghi ngờ trước khi tải về

Hầu hết các công cụ chống thư rác chỉ xử lý email được tải từ máy chủ dịch vụ email bạn đang dùng. Nếu cài phần mềm Poptray, bạn có thể kiểm tra và duyệt trước thư điện tử trong khi nó vẫn đang trên máy chủ, và có thể xóa những email nghi ngờ hoặc không mong muốn trước khi tải về máy tính.

5/ Thay đổi trình duyệt web

3.jpg

Firefox và Chome được đánh giá là an toàn hơn Internet Explorer.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Internet Explorer hoặc chuyển qua dùng trình duyệt không hỗ trợ Active-X tiềm ẩn đầy mã độc như Firefox, Opera hay Google Chrome. Kiểm tra các thiết lập bảo mật của trình duyệt và đặt ở chế độ bảo mật cao (High) hoặc cao hơn.

6/ Kiểm tra trang web trước khi truy cập

Cài tiện ích Web of Trust cho trình duyệt Internet Explorer hoặc Firefox, bạn có thể tránh được những trang web không an toàn nhờ hệ thống cảnh báo từ phần mềm này.

7/ Quản lý mật khẩu

Dùng một phần mềm quản lý mật khẩu như KeePass cho phép bạn đăng nhập mật khẩu một cách an toàn vào bất kỳ chương trình nào. Chỉ có một điều nên nhớ khi dùng chương trình này là không dùng chung một mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến khác nhau.

8/ Đừng mở trực tiếp các đính kèm email

Đừng bao giờ mở các file đính kèm trực tiếp, hãy lưu file đó vào ổ cứng, sau đó kích chuột phải vào file và quét qua bằng công cụ bảo mật trước khi mở. Khi tải file, nên chắc chắn là bạn đang tải từ trang web có uy tín (thường là trang web sở hữu chương trình đó hoặc trang web bạn đã biết).

9/ Cẩn thận với mạng ngang hàng

Các mạng ngang hàng (peer-to-peer) hiện là những ổ chứa phần mềm mã độc. Nếu bạn không thể sống mà không có các ứng dụng mạng ngang hàng, hãy chọn nhà cung cấp hoặc ứng dụng uy tín như uTorrent. Hãy thật cẩn thận với những gì bạn chia sẻ và quét tất cả các file tải về trước khi mở chúng.

10/ Dùng phần mềm Sandboxie

Phần mềm Sandboxie cho phép chạy bất kỳ chương trình nào trong khoảng trống cách ly an toàn trong ổ cứng. Bất kỳ thay đổi nào cũng đều bị vô hiệu khi bạn đóng chương trình này, do đó bạn có thể lướt web hay mở các đính kèm email mà không phải lo về việc mã độc thâm nhập vào máy tính.

Duy An (Theo Techradar) - ictnews

TIN LIÊN QUAN
  •   Sự khác nhau giữa tìm kiếm Việt và tìm kiếm ngoại [24-08-2009]
  •   Làm thế nào để thiết kế một website hiệu quả [17-08-2009]
  •   7 lỗi lầm lớn có thể giết chết trang web của bạn [15-08-2009]
  •   Thiết kế logo thế nào là hiệu quả? [15-08-2009]
  •